สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดี กินเพื่อสุขภาพ เพื่อ

สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดีicon

เคล็ดลับสุขภาพ

บัญญัติ 3 ประการ สำหรับสาวชอบทานมื้อดึก (Woman’s Story)

การรับประทานอาหารมื้อดึก ถือว่าเป็นสิ่งล่อตาล่อใจสำหรับสาว ๆ มาก เพราะเป็นที่รู้กันดีว่ามื้อดึกเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนกลัวไม่อยากที่จะทาน เพราะไม่คุ้มแน่หากผลที่ได้มาอิ่ม แต่..มีไขมันส่วนเกินในบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย แต่หลายต่อหลายครั้งที่แอบตบะแตกต้องเข้าครัวหาของกินมาสวาปาม วันนี้เรามีบัญญัติ 3 ประการ สำหรับสาวชอบทานมื้อดึก ลองไปดูกันค่ะว่า มีอะไรบ้าง

อย่ามัวแต่หัวโบราณเชื่องมงายอยู่กับความเชื่อที่ผิด ๆ ว่าการรับประทานอาหารในช่วงดึก จะอ้วนมากกว่าการรับประทานอาหารในระหว่างวัน เพราะถ้าหากในแต่ละวันคุณรับประทานจุบจิบทั้งวัน รับรองได้ค่ะว่าไม่มีทางที่คุณจะไม่อ้วน นอกจากคุณจะมีระบบเผาผลาญที่ดีมากกว่าคนปกติ เราไม่ได้วัดการดูดซึมของระบบย่อยอาหารเป็นเวลา แต่เราวัดค่าความอ้วนหรือไขมันส่วนเกินจากไขมันและจำนวนแคลอรีในแต่ละวันที่ ได้รับมากกว่า และเวลาไม่เคยบ่งชี้ว่าเวลาไหนดูดซึมได้มากกว่ากัน

ปรับลักษณะนิสัยการกิน การห้ามใจเริ่มจากตัวเรา เพราะทุก ๆ ครั้งที่เรารับประทานอาหารก็ไม่ได้มีใครเอาปืนมาจี้ว่าเราต้องรับประทาน เพียงแค่คุณรู้จักอิ่มและหักห้ามใจ ไม่ปล่อยหรือรับประทานอย่างตามใจปาก ควรที่จะตรวจดูปริมาณแคลอรีข้างซองหรือฉลากด้วย

ปรับเวลารับประทานอาหารและอาหารว่างที่เหมาะสม การรับประทานอาหารต้องเป็นไปตามปริมาณที่ร่างกายเราต้องการ เพื่อให้สมองของเราว่องไว ตื่นตัวและไม่หิว รวมทั้งรับประทานอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ เมื่อรู้สึกว่าอยากรับประทานอะไรสักอย่าง เช่น ผลไม้ ธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี เพื่อรักษาระดับของน้ำตาลในเลือด โปรตีนเชคและผลไม้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการเริ่มต้น

แค่ สามข้อนี้รับรองค่ะว่ามื้อดึกสำหรับคุณจะไม่จำเป็นอีกต่อไป หรือถ้ายังอยากที่จะกินอยู่คุณก็ไม่ต้องกังวลใจ เพราะอย่างน้อยเราก็เลือกได้ว่าจะกินหรือไม่กินอะไรดีกว่ามีอะไรกินก็กิน จนเกิดภาวะอ้วนจนทำให้เราเป็นทุกข์ว่ามั้ยคะ

เพื่อสุขภาพ
ความรัก

Comment

Comment:

Tweet

Recommend