สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดี กินเพื่อสุขภาพ เพื่อ

สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดีicon         เรื่อง ราวเกี่ยวกับวิธีการถนอมทรวงอกและการดูแลทรวงอกให้มีสุขภาพดีมาฝากสาว ๆ กันโดยเฉพาะค่ะ ทรวงอกเป็นส่วนที่หญิงสาวทุกคนอยากให้งดงาม ไม่หย่อนยาน และมีสุขภาพดี เพราะฉะนั้นเคล็ดลับการดูแลถนอมทรวงอก จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้ามค่ะ

          วิธี การถนอมทรวงอกควรเริ่มต้นด้วยการเลือกชุดชั้นในหรือบราเซียกันก่อน เพราะหากว่าคุณสาว ๆเลือกไม่เหมาะสมแล้วละก็ โอกาสที่ทรวงอกจะหย่อนยานก่อนวัยอันควรมีสูงแน่นอนเลยละค่ะ และการใส่บราเซียจะต้องใส่อย่างถูกวิธีด้วย โดยคุณจะต้องโน้มตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย สวมบราเซียเข้ากับเรือนร่าง จัดขอบให้กระชับ แล้วติดตะขอโดยที่ยังโน้มตัวในท่าเดิม จากนั้นยืดตัวให้ตรงแล้วใช้มือด้านตรงที่อยู่ด้านเดียวกับทรวงอกจัดทรวงอก ให้อยู่พอดีในคัพแล้วอย่าลืมที่จะจัดสายรัดคล้องไหล่ไม่ให้หย่อนยานหรือตึง จนเกินไป บราเซียจะหมดอายุการใช้งานทันทีเมื่อผ้าบริเวณด้านข้างยืด ซึ่งประสิทธิภาพในการโอบอุ้มทรวงอกจะหมดไป การยืดอายุการใช้งานของบราเซียก็คือคุณจะต้องซักด้วยมือและซักด้วยความนุ่ม นวล ควรใช้น้ำยาอ่อน ๆ ในการซักทุกครั้ง

       มาถึงวิธีการบริหารทรวงอกให้กระชับเต่งตึงสวยงาม สามารถทำได้ทุกวัน วันละ 15 นาที

      ท่าแรก ขั้นตอนการบริหารเริ่มจากการพนมมือโดยให้ข้อศอกอยู่สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ให้ข้อศอกเป็นเส้นตรงขนานกับพื้น ให้ฝ่า มือทั้ง 2 ข้างประกบเข้าหากัน กดเข้าหากันแรง ๆ เป็นจังหวะ 20 ครั้ง
      ท่าที่ 2 ใช้มือข้างหนึ่งจับข้อมือของอีกข้างหนึ่งให้แน่น แล้วดึงออกจากกัน 20 ครั้ง
      ท่าที่ 3 เงยหน้าขึ้นมองเพดานร้องว่า “อือ” ออกเสียงยาว ๆฉีกริมฝีปากออกด้านข้างให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 20 ครั้ง
      ท่าที่ 4 ยกแขนขึ้นเหนือศีรษะให้สุดแขนอย่างสบาย ๆ ประสานมือไว้ ยืดแขนให้สุด ยืดแขน 1 ครั้งให้นับ 1-2-3 ทำทั้งหมด 20 ครั้ง
      ท่าที่ 5 ประสานมือไว้ที่ด้านหลัง ยืดแขนให้สุด ยกแขนให้สูงสุดเท่าที่จะทำได้ ให้ข้อศอกตึง ยก 20 ครั้ง
      ท่าสุดท้าย คุกเข่าไว้ ยกเท้าขึ้นไขว้กันที่ด้านหลัง มือทั้ง 2 ข้างยันพื้นอยู่ ยกช่วงตัวบนขึ้น สูดหายใจเข้าโน้มตัวลงเล็กน้อย งอข้อศอกแล้วผ่อนลมหายใจออกโดยยกช่วงตัวบนขึ้นให้สุด ศอกตึง ยกตัวขึ้น-ลง 20 ครั้ง

        เมื่อพูดถึงเรื่องสวย ๆ งาม ๆ ของทรวงอกกันไปแล้ว ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ควรจะคำนึงถึงการดูแลทรวงอกให้ปลอดจากโรคมะเร็งเต้านมด้วยนะคะ ซึ่งในประเทศไทยมะเร็งเต้านมพบมากเป็นอันดับ 2 รองจากมะเร็งปากมดลูก เกิดจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น พันธุกรรม ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม อาหารการกิน และฮอร์โมนเพศหญิง

        ดังนั้นเพื่อเป็น การป้องกันโรคมะเร็งเต้านมในเบื้องต้น คุณสาว ๆ ทั้งหลายสามารถตรวจหามะเร็งเต้านมด้วยตัวคุณเองตั้งแต่วันนี้ ด้วย 2 ขั้นตอนง่าย ๆ ซึ่งวิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือการตรวจหาแต่เนิ่น ๆ ยิ่งพบเร็ว ยิ่งรักษาง่ายไม่อันตราย ค่าใช้จ่ายน้อย หมั่นตรวจเต้านมทุกเดือนหลังมีประจำเดือนนะคะ

      วิธีที่ 1 คือ เอามือจับที่ท้ายทอย จากนั้นใช้ปลายนิ้วอีกข้างวางราบบนเต้านม คลึงมือเป็นวงกลมเล็ก ๆ เคลื่อนจากฐานราวนมวนขึ้นไปยังหัวนม เพื่อตรวจดูก้อนเนื้อที่ผิดปกติ ตรวจเต้านมอีกข้างในลักษณะเดียวกัน
      วิธีที่ 2 นอน หงายพร้อมวางมือข้างหนึ่งไว้ใต้ศีรษะ ใช้มืออีกข้างคลำเต้านมด้านตรงข้าม โดยเริ่มต้นจากบริเวณนอกสุดของเต้านม ค่อย ๆ วนเป็นวงแคบจนถึงหัวนมเพื่อตรวจหาก้อนเนื้อที่ผิดปกติ สุดท้ายค่อย ๆ บีบหัวนมเพื่อสังเกตว่ามีน้ำ เลือด หนอง หรือน้ำใส ๆ ออกมาหรือไม่ ตรวจเต้านมอีกข้างในลักษณะเดียวกัน

           แต่อย่าตกใจเมื่อพบก้อนตุ่มหรือไตแข็งที่ผิดปกติ ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ เพื่อวินิจฉัยอย่างถูกต้อง ผู้หญิงนอกจากสวยแล้ว ยังต้องใส่ใจกับสุขภาพด้วยนะคะ


เพื่อสุขภาพ
ที่มา ... ขวัญเรือน

Comment

Comment:

Tweet

Recommend