สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดี กินเพื่อสุขภาพ เพื่อ

สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดีicon         ผลการศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นถึงประโยชน์ของการลดการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำหน้าที่ป้องกันเชื้อโรคต่างๆได้ดี ขึ้น

        ศาสตราจารย์จาก University of Massachusetts Medical School ได้ทำการศึกษาระบบภูมิคุ้มกันในเม็ดเลือดขาวและพบว่า   เซลล์ เม็ดเลือดขาวกว่าครึ่งจะสูญเสียความสามารถในการป้องกันแบคทีเรียและเชื้อโรค ต่างๆในร่างกาย หลังจากดื่มแอลกอฮอล์เป็นจำนวน 4-5 แก้วทุกวัน เป็นเวลา 1 สัปดาห์

        การบริโภคแอลกอฮอล์ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันเชื้อโรคจากเซลล์เม็ดเลือดขาวอ่อนแอลง ซึ่งทำให้เชื้อไวรัสต่างๆเข้าทำร้ายร่างกายได้ ซึ่งรวมถึงเชื้อไวรัส Hepatitis C และ HIV ด้วย

        นอกจากนี้ นักวิจัยจาก University of Santiago of Comstela ในประเทศสเปนได้เปิดเผยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาว่า ผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนักจะส่งผลให้การรับรู้ทางด้านภาษาน้อยลง

         เป็นที่รู้กันว่า การดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนักจะส่งผลเสียต่อตับและหัวใจด้วย ดัง นั้นการดื่มแอลกอฮอล์อย่างปลอดภัย สำหรับผู้ชายควรดื่มแอลกอฮอล์เป็นจำนวน 2 แก้วและผู้หญิงควรดื่มแอลกอฮอล์ 1 แก้วต่อวันเป็นอย่างมาก โดยการดื่ม 1 แก้วหมายถึงการดื่มเบียร์ 335 มล. 1 ขวด หรือไวน์ 150 มล. 1 แก้ว หรือเหล้าเพียว 40-50 มล. เป็นจำนวน 1 แก้ว
เพื่อสุขภาพ
ที่มา ... VoiceTV

Comment

Comment:

Tweet

Recommend