สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดี กินเพื่อสุขภาพ เพื่อ

สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดีicon        ลองคำนึงถึงกิจวัตรประจำวันของคุณ แล้วกาทิ้งกิจกรรมที่ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น อย่างเช่น เปลี่ยนไปใช้บันไดแทนลิฟต์ หรือบันไดเลื่อน ลงจากรถประจำทาง หรือรถโดยสารก่อนหน้า 2 ป้าย เพื่อเดิน และอาจจะลองหาเส้นทางที่มีวิวให้ชมตามข้างทางจะช่วยลดทอนความรู้สึกเหนื่อย ได้เป็นอย่างดี 

        จากนั้นเพิ่มตารางออกกำลังกายไปในไดอารีของคุณในแต่ละสัปดาห์ เช่นเดียวกับที่คุณเขียนเวลานัดหมอฟัน เพื่อเป็นหลักฐานย้ำเตือน ถ้าหากให้การออกกำลังได้ประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ควรนัดเพื่อน หรือคนสนิทให้ไปฟิตเนสพร้อม ๆ กัน เพื่อให้ช่วยกันเตือนไม่ให้หลงลืมวัน 

        และอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลจริงแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ทานผักและผลไม้ให้เพิ่มขึ้น ผลการวิจัยครั้งล่าสุดเผยว่า หากทานผักต้ม 3 มื้อ ทุก ๆ วัน หมายถึงคุณได้รับแคลอรีน้อยลงกว่าการทานเหมือนเดิมถึง 360 แคลอรี (นั่นหมายถึงคุณจะลดน้ำหนักได้ 1.5 กิโลกรัม ภายใน 1 เดือน ว้าว!!!) 

       นอกจากนี้ สำหรับสาว ๆ ที่รักขนมหวานและช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ ลองทานช็อกโกแลตแบบไม่ให้รู้สึกผิดมากเกินไป ด้วยการเลือกช็อกโกแลตที่มีโกโก้เกิน 80% เพราะมันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระมาก แต่ปริมาณไขมัน และน้ำตาลน้อย เลยทำให้แคลอรีน้อยตามไปด้วย หรือถ้าอยากกินไอศกรีมมากจริง ๆ ลองแช่ผลองุ่นไว้ในช่องแช่แข็ง นำมาทานแทนไอศกรีม เพื่อสุขภาพ และรสชาติที่ดีกว่าเดิม
เพื่อสุขภาพ


ที่มา ... คู่หูเดินทาง

Comment

Comment:

Tweet

Recommend