สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดี กินเพื่อสุขภาพ เพื่อ

สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดีicon

อาการไอเป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนแต่คุณ นั้นมีวิธี บรรเทาอาการไอกันรึเปล่าล่ะค่ะ ถ้าไม่มีเราก็มีความรู้ดีๆ ถึง วิธีบรรเทาอาการไอ โดยไม่ต้องพึ่งยามาฝากกันด้วยนะค่ะ

บ้างครั้งอาการไอนั้นเกิดขึ้นได้หลากหลาย สาเหตุบ้างเกิดจากสาเหตุเป็นหวัด บ้างไอไม่รู้สาเหตุ แต่จะด้วยอะไรก็แล้วแต่ยังไงวันนี้เราก็มี วิธีบรรเทาอาการไอ มาฝากทุกคนผู้รักสุขภาพกันค่ะ ใครอยากรู้วิธีบรรเทาอาการไอโดยไม่ต้องพึ่งยาเลยก็มา รับฟังเคล็ดลับคำแนะนำ ดีๆ จากเรากันได้เลยไม่ต้องลังเลค่ะ

อาการ ไอนั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ ไอฉับพลัน ซึ่งจะมีอาการไอไม่เกิน 3 สัปดาห์ ส่วนใหญ่มักเกิดจากการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่ว นบน เช่น หวัด หลอดลมอักเสบ หรือสูดสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในหลอดลม เช่น ควันบุหรี่ แก๊ส หรือสีสเปรย์ อีกชนิดหนึ่ง เรียกว่า ไอเรื้อรัง อาการไอนี้จะนานกว่า 3 สัปดาห์ขึ้นไป อาจเกิดจากโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง การใช้ยาความดันโลหิตสูงบางชนิดต่อเนื่อง โรคไซนัสอักเสบเรื้อรัง หรือโรควัณโรค เป็นต้น

เมื่อเริ่มมีอาการไอ ให้ลองหาน้ำเปล่าไม่ควรเป็นน้ำเย็นหรือร้อนควรเป็นน้ ำธรรมดาหรือน้ำอุ่น นำมาดื่มบ่อย ๆ จะช่วยให้ชุ่มคอหรือใครจะลองนำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำผึ ้งจิบบ่อยๆ ก็สามารถช่วยลดอาการไอได้ดีไม่น้อย นอกจากนั้นระหว่างที่มีอาการไอควรหลีกเลี่ยงการอยู่ใ นห้องที่มีอุณหภูมิต่ำ หรืออากาศเย็น หากเลี่ยงไม่ได้ให้ทำร่างกายให้อบอุ่นงดรับประทานไอศ กรีม เลี่ยงการดื่มและอาบน้ำเย็น งดสูบบุหรี่หรือสูดดมควันบุหรี่ และงดอาหารทอดน้ำมัน

อย่างไรก็ตามหากอาการไอเรื้อรังไม่ดีขึ้นก็ควรปรึกษา แพทย์จะ ดีที่สุดเพื่อหาสาเหตุของโรคที่แท้จริงจะได้ทำการรัก ษาได้ถูกโรคและทันท่วง ที หมั่นดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอก็จะไม่มีโรค ภัยมาเบียดเบียนค่ะ


เพื่อสุขภาพ

ที่มา : woman's

Comment

Comment:

Tweet

Recommend